ตะลุย หาดระยอง 7 หาดที่ไม่ควรพลาด

หาดระยอง

สำหรับคนที่อยากพักผ่อนชิลล์ ๆ ริมทะเล ต้องห้ามพลาดกับ 7 หาดระยองน่าไป ในปี 2024 นี้ เตรียมกระเป๋า เตรียมตัวให้พร้อม แล้วไปสัมผัสกับคลื่นอันแสนสดชื่น ทรายนุ่มสีขาว และแสงแดดอันอบอุ่น ที่จะทำให้คุณคลายเครียด และลดความวุ่นวาย ไม่ว่าคุณจะเป็นคนชอบผจญภัย อยากดำน้ำดูปะการัง หรืออยากพักผ่อนสบายๆ ในวันหยุด หาดจังหวัดระยองน่าไปทั้ง 7 แห่งนี้ จะทำให้ทริปของคุณสมบูรณ์แบบ และประทับใจอย่างน่าจดจำ ถ้าคุณพร้อมแล้ว ไปดูกันเลยดีกว่า ว่าจะมีหาดไหนบ้างที่เหมาะกับสไตล์การเที่ยวของคุณ

ทำความรู้จักกับจังหวัดระยอง จังหวัดท่องเที่ยวยอดนิยมในประเทศไทย

ระยองเป็นจังหวัดที่ตั้งอยู่ทางภาคตะวันออกของไทย ห่างจากกรุงเทพฯ ประมาณ 200 กิโลเมตร มีพื้นที่ทั้งหมด 3,552 ตารางกิโลเมตร ประชากรประมาณ 7 แสนคน เศรษฐกิจหลักของจังหวัดนี้ ได้แก่ อุตสาหกรรม การท่องเที่ยว และการเกษตร โดยเฉพาะสวนผลไม้นานาชนิด

สถานที่ท่องเที่ยวระยองหลากหลาย

ในแง่ของแหล่งท่องเที่ยว ระยองนั้นมีทั้งธรรมชาติ ประวัติศาสตร์ และวัฒนธรรมที่หลากหลายให้ได้สัมผัส ไม่ว่าจะเป็นชายหาดทอดยาวสวยงาม เกาะแก่งน้อยใหญ่ที่เงียบสงบ น้ำตกที่เย็นฉ่ำ อุทยานแห่งชาติที่เขียวขจี บ้านเรือนสไตล์จีนโบราณและโบสถ์คริสต์ที่ทรงคุณค่า ไปจนถึงสวนผลไม้หลากหลายชนิดให้ได้ชิมกันจุใจ

อาหารระยองอร่อย ถูกปากคนไทย

ส่วนอาหารการกินในระยองนั้นถูกปากและถูกใจแน่นอน มีทั้งซีฟู้ดสด ๆ หอยนางรมตัวโต ปูทะเลเนื้อแน่น ผลไม้รสหวาน ตลอดจนข้าวหมูแดงและผัดหมี่ระยองที่เป็นเมนูขึ้นชื่อประจำจังหวัด รสชาติกลมกล่อมถูกลิ้นแบบสุดๆ

สุดท้ายนี้ ขอแนะนำว่าไม่ว่าคุณจะเลือกที่เที่ยวระยองที่ไหนในระยอง สิ่งสำคัญคือควรวางแผนการเดินทางให้ดี เพื่อที่จะได้สนุกกับการสำรวจจังหวัดสวยงามแห่งนี้ได้อย่างเต็มที่ ทั้งการเดินทาง ที่พัก อาหารการกิน และกิจกรรมต่างๆ ซึ่งหากวางแผนไว้ดีๆ รับรองว่าคุณจะได้ความสุขและความทรงจำดีๆ กลับมาจากระยองอย่างแน่นอน

ทำไมจังหวัดระยองถึงเป็นแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมในประเทศไทย

ระยองเป็นหนึ่งในจังหวัดท่องเที่ยวยอดนิยมติดอันดับต้นๆ ของเมืองไทย ด้วยที่ตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ ฯ เพียง 220 กิโลเมตร ใช้เวลาเดินทางแค่ 2 – 3 ชั่วโมงเท่านั้น ทำให้การเดินทางมาท่องเที่ยวที่ระยองสะดวกสบายมาก ไม่ว่าจะขับรถส่วนตัวหรือนั่งรถทัวร์ก็ตาม ซึ่งสิ่งที่ทำให้กลายเป็นจุดหมายยอดฮิตของนักท่องเที่ยวก็เพราะมีสถานที่ท่องเที่ยวระยองน่าสนใจมากมาย โดยเฉพาะชายหาดสวยๆ น้ำทะเลใส หาดทรายขาวละเอียด หาดแม่รำพึงเป็นหาดสวยที่ขึ้นชื่ออีกแห่งหนึ่ง มีความยาวกว่า 12 กิโลเมตร เหมาะกับการเดินเล่นริมทะเลระยองยามเย็น มองดูพระอาทิตย์ตกดิน เก็บภาพประทับใจริมชายหาด นอกจากนี้ยังมีร้านอาหารอร่อยๆ ให้เลือกทานกันอีกเพียบ ใครอยากถ่ายรูปชิคๆ ลองไปสวนศิลปะ Rayong Art Park ซึ่งเป็นสถานที่จัดแสดงผลงานศิลปะกลางแจ้ง มีประติมากรรมสุดแปลกตา ซุ้มดอกไม้สดใส เหมาะกับการถ่ายภาพอัพโซเชียลสุดๆ

นอกจากสถานที่เที่ยวจะสวยแล้ว ยังมีผลไม้และอาหารทะเลสด อร่อยขึ้นชื่ออีกด้วย โดยเฉพาะทุเรียนและมังคุด ผลไม้ขึ้นชื่อของภาคตะวันออก คุณภาพเยี่ยม หอมหวาน อร่อยสุดๆ ถ้ามาช่วงซัมเมอร์ เดือนเมษายน-พฤษภาคม บอกเลยว่าฟินมาก เพราะจะเห็นได้ว่าระยองมีดีทั้งทะเล ภูเขา ศิลปะ วัฒนธรรม และอาหารการกินอร่อยๆ หลากหลายให้เลือกสรร จึงไม่เป็นเหตุผลที่มีนักท่องเที่ยวแวะเวียนมาเยือนอย่างไม่ขาดสาย หากใครยังไม่เคยไป บอกเลยว่าต้องลองไปสัมผัสสักครั้ง รับรองว่าจะหลงรักเมืองระยองแน่นอน

รวมมาให้แล้ว 7 หาดระยองที่ไม่ควรพลาด ในปี 2024

หัวข้อนี้เราจะมาแนะนำ 7 หาดระยองน่าไป และไม่ควรพลาดในปี 2024 ไม่ว่าจะเลือกที่ไหน แต่ละที่ก็มีเสน่ห์เฉพาะตัว ซึ่งเหมาะมากๆ กับการพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์ หรือช่วงวันหยุดยาวกับครอบครัวและคนที่คุณรัก

หาดแหลมแม่พิมพ์

หาดแหลมแม่พิมพ์

เริ่มต้นกันที่ หาดแหลมแม่พิมพ์ หาดสวยสะอาดน้ำทะเลใสราวกับกระจก เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการว่ายน้ำ ดำน้ำ หรือปิกนิกริมหาด ชมพระอาทิตย์ตกดินที่สวยงามจับใจ พร้อมสูดอากาศบริสุทธิ์ให้ชื่นปอด

หาดแม่รำพึง

หาดแม่รำพึง

หาดแม่รำพึง หาดยาวกว่า 12 กิโลเมตร รับลมทะเลชื่นใจ เดินเล่นพักผ่อนชิลๆ นอนอาบแดดหรือจะลองผจญภัยกับกิจกรรมกีฬาทางน้ำสุดมันส์ อาทิ กระดานโต้คลื่น หรือเจ็ตสกีก็เด็ดไม่แพ้กัน

หาดแสงจันทร์

หาดแสงจันทร์

ถัดมาคือ หาดแสงจันทร์ อีกหนึ่งหาดสุดฮิตที่เหมาะสำหรับการเล่นน้ำเป็นที่สุด มีบริการเช่าเตียงผ้าใบนอนชิลๆ ริมหาด หรือจะลองแวะเวียนมาเที่ยวตลาดนัดสุดชิคย่านชายหาดระยอง จิบน้ำมะพร้าวเย็นชื่นใจก็ฟินสุดๆ

หาดพยูน

หาดพยูน

หาดพยูนนั้นเป็นที่ตั้งของท่าเทียบเรือประมงชายฝั่ง ให้บรรยากาศเรียบง่ายดั่งวิถีชาวประมงพื้นบ้าน นักท่องเที่ยวนิยมแวะมาชมการประมงและเลือกซื้ออาหารทะเลสดๆ กินกันแบบฟินๆ

หาดพลา

หาดพลา

ทำความรู้จักกับหาดพลา หาดเล็กๆ ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนอย่างเป็นส่วนตัว แวะจิบกาแฟหอมกรุ่นชมวิวทะเลระยองงดงาม หรือเดินเล่นรับลมทะเลยามเย็นให้ผ่อนคลาย

หาดน้ำริน

หาดน้ำริน

ต่อกันที่หาดน้ำริน อีกหนึ่งหาดที่เป็นแหล่งดำน้ำชมปะการังสวยๆ เหมาะสำหรับสายดำน้ำโดยเฉพาะ รวมถึงมีห้องพักและบังกะโลชายหาดระยองไว้บริการนักท่องเที่ยวที่อยากพักผ่อนแบบเอ็กซ์คลูซีฟ

หาดสวนสน

หาดสวนสน

ปิดท้ายด้วยที่ หาดสวนสน อีกหนึ่งหาดสวยงามเงียบสงบเป็นส่วนตัวยอดฮิต ชายหาดสะอาด น้ำทะเลใสราวกับกระจก เหมาะอย่างยิ่งสำหรับการเล่นน้ำ ถ่ายรูปชิคๆ หรือพักผ่อนชมวิวทิวสนสุดลูกหูลูกตา

ทั้ง 7 หาดระยองที่เราแนะนำนี้ ล้วนมีเสน่ห์ที่จะให้คุณได้ไปสัมผัสด้วยตัวเอง ไม่ว่าจะเป็น หาดแหลมแม่พิมพ์ หาดแม่รำพึง หาดแสงจันทร์ หาดพยูน หาดพลา หาดน้ำริน หรือ หาดสวนสน ต่างก็มีอะไรดีๆ รอคุณอยู่เสมอ อยากไปที่ไหนก็เลือกกันได้ตามใจชอบเลย รับรองว่าความสวยงามและประทับใจจะติดตรึงใจคุณอย่างแน่นอน หวังว่าที่เราแนะนำไปจะช่วยให้มีไอเดียในการวางแผนท่องเที่ยวหาดระยองได้บ้าง สุดท้ายนี้ขอให้เที่ยวให้สนุก ปลอดภัย และมีความสุขกับทะเลระยองกันถ้วนหน้า

ขอขอบคุณคลิปจาก Go Went Go

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่  teenaideerayong.com

ที่เที่ยวระยอง เที่ยวให้สุด ฟินให้ครบ! รวมสถานที่ห้ามพลาด