หาดแม่รำพึง ดินแดนแห่งปะการัง วิวทิวทัศน์สุดอลังการ

หาดแม่รำพึง

หาดแม่รำพึง จังหวัดระยอง เป็นสถานที่ท่องเที่ยวใกล้กรุงเทพฯ ที่เหมาะสำหรับการพักผ่อนในช่วงวันหยุด ด้วยบรรยากาศชายหาดสวยงาม และกิจกรรมพักผ่อนหย่อนใจมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการเดินเล่นริมหาด ว่ายน้ำ เล่นกีฬาทางน้ำ หรือออกกำลังกายริมทะเล ที่นี่เหมาะสำหรับการมาพักผ่อนกับเพื่อน ครอบครัว หรือคนรัก และเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมในช่วงเทศกาลสงกรานต์ อย่าลืมวางแผนจองที่พักล่วงหน้าเพื่อความสะดวกในการเดินทางและพักผ่อนอย่างเต็มที่

ทำความรู้จักกับหาดแม่รำพึง

หาดแม่รำพึง เป็นหนึ่งในชายหาดระยองน่าไปที่มีเสน่ห์เฉพาะตัวที่พร้อมจะมัดใจนักท่องเที่ยวทุกคนที่ได้มาสัมผัส ด้วยหาดทรายขาวสะอาดที่ทอดยาวสุดสายตา น้ำทะเลใส และบรรยากาศสงบเงียบท่ามกลางธรรมชาติ ที่เที่ยวระยองแห่งนี้จึงเหมาะอย่างยิ่งสำหรับการพักผ่อนให้ชื่นใจ ใครที่กำลังมองหาที่เที่ยวทะเลระยองสุดชิลล์ ต้องไม่พลาดมาเยือนที่นี่สักครั้ง แล้วจะหลงใหลในเสน่ห์ของหาดแม่รำพึงอย่างแน่นอน

บรรยากาศของหาดแม่รำพึง

ข้อมูลเกี่ยวกับหาดแม่รำพึง สถานที่ท่องเที่ยวระยองยอดนิยม

หาดแม่รำพึงเป็นชายหาดระยองที่สวยงามและน่าไปแห่งหนึ่งในประเทศไทย โดยตั้งอยู่ในตำบลเพ อำเภอเมืองระยอง ห่างจากตัวเมืองระยองประมาณ 11 กิโลเมตร เป็นหาดที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมของนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ ด้วยความสวยงามของหาดทรายขาวละเอียดและน้ำทะเลใสสะอาด

บรรยากาศของหาดแม่รำพึง

บรรยากาศของหาดแม่รำพึงนั้นจะเต็มไปด้วยความสดชื่นและความผ่อนคลาย ด้วยเสียงคลื่นทะเลที่ซัดสาดเข้ากับชายหาด บวกกับแสงแดดอุ่นๆ ยามเช้า และลมทะเลที่พัดเย็นสบายในยามเย็น ทำให้หาดแห่งนี้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวระยองยอดนิยมตลอดทั้งปี นักท่องเที่ยวสามารถเพลิดเพลินกับการเล่นน้ำทะเล อาบแดด หรือเดินเล่นชมความงามของหาดทรายยามพระอาทิตย์กำลังจะลับขอบฟ้า

ทำความรู้จักกับ หาดแม่รำพึง

จุดเด่นของหาด 

จุดเด่นของหาดแม่รำพึงคือความสวยงามของธรรมชาติที่ยังคงความอุดมสมบูรณ์ หาดทรายขาวสะอาดทอดยาวสุดสายตา น้ำทะเลใสราวกับกระจก เหมาะสำหรับการว่ายน้ำและเล่นกีฬาทางน้ำต่างๆ นอกจากนี้บริเวณใกล้เคียงยังมีแหล่งท่องเที่ยวน่าสนใจอีกมากมาย เช่น เกาะมัน เกาะแรด หรือศูนย์ศึกษาธรรมชาติป่าชายเลนพระเจดีย์กลางน้ำ ที่พร้อมต้อนรับนักท่องเที่ยวให้มาสัมผัสความงดงามได้ตลอดทั้งปี

การเดินทางไปหาดแม่รำพึง

ความพิเศษของหาด

ความพิเศษของหาดแม่รำพึงนั้นก็คือความสะอาดและยังคงความเป็นธรรมชาติของหาด โดยไม่ได้มีการพัฒนาเชิงพาณิชย์มากนัก จึงเหมาะแก่การพักผ่อนอย่างเงียบสงบท่ามกลางบรรยากาศที่เป็นธรรมชาติ นอกจากนี้ชาวบ้านในพื้นที่ยังคงวิถีชีวิตดั้งเดิม ทำประมงพื้นบ้าน และให้บริการที่พักแบบโฮมสเตย์แก่นักท่องเที่ยว ทำให้การมาท่องเที่ยวที่นี่จะได้สัมผัสกับวัฒนธรรมและวิถีชีวิตของคนในท้องถิ่นอย่างแท้จริง

จุดเด่นของหาดแม่รำพึง

รวมกิจกรรมที่น่าสนใจที่หาดแม่รำพึง

สำหรับใครที่กำลังมองหาสถานที่เที่ยวพักผ่อนชิลล์ๆ ริมชายทะเล นอกจากจะได้สูดอากาศบริสุทธิ์ ชมวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม และได้อาหารทะเลสดใหม่แล้ว ยังมีกิจกรรมสนุกๆ ให้ทำมากมาย เพื่อให้การพักผ่อนของคุณเต็มไปด้วยความสุขและความประทับใจได้ไม่ยาก ถ้าพร้อมแล้วละก็ ไปดูกันเลยดีกว่ามีกิจกรรมอะไรที่น่าสนใจบ้าง

  • เล่นน้ำทะเล

การได้ลงไปแหวกว่ายในผืนน้ำใส รับลมทะเลที่พัดมาเย็นสบาย เล่นคลื่นที่ซัดมาอย่างสนุกสนาน ไม่ว่าจะเป็นการเล่นน้ำหาดแม่รำพึงแบบธรรมดา หรือจะลองกิจกรรมทางน้ำอย่างอื่น เช่น เรือกล้วย เจ็ตสกี บานาน่าโบ๊ท วินเซิร์ฟ กระดานโต้คลื่น เป็นต้น ก็สามารถทำให้การเล่นน้ำหาดแม่รำพึงของคุณนั้นเพลิดเพลินและตื่นเต้นได้ยิ่งขึ้นไปอีก

  • อาบแดด

หลังจากเล่นน้ำทะเลจนเพลียแล้ว ลองมาพักผ่อนด้วยการนอนอาบแดดริมหาดทรายขาวฟินๆ กันดีกว่า อากาศดี แดดสบาย ได้นอนฟังเสียงคลื่นซัดมาเบาๆ ใต้ร่มไม้หรือร่มชายหาดก็ผ่อนคลายสุดๆ ไปเลย อย่าลืมทาครีมกันแดดนะคะ เพื่อป้องกันผิวไหม้เกรียมเพราะแสงแดดที่แรงในช่วงกลางวัน แล้วระหว่างอาบแดดก็อาจจะหาอะไรแก้เบื่อ เช่น อ่านหนังสือ ฟังเพลง หรือถ่ายรูปวิวทิวทัศน์สวยๆ ไปด้วยก็ได้

  • ตกปลา

สำหรับใครอยากหากิจกรรมแอดเวนเจอร์เล็กๆ น้อย ๆ ทำแต่ไม่อยากเหนื่อยมาก ลองไปตกปลาดูสิคะ ตกได้ทั้งจากบนฝั่งหรือออกเรือไปนอกชายฝั่งเลย ใช้อุปกรณ์ตกปลาพื้นฐานง่ายๆ อย่างเบ็ดตกปลา และเหยื่อล่อต่างๆ ไม่ว่าจะหมายปลาอะไร ปลากระพง ปลาทู ปลาหมึก ก็มีสิทธิ์งมเข้าเบ็ดให้พาเหรดกลับบ้านได้ทั้งนั้น นอกจากจะสนุกแล้ว ยังได้ปลามาทำอาหารทานเองอีก เพลินมากๆ เลยล่ะค่ะ

  • เดินเล่นริมชายหาด

ก่อนกลับที่พักทั้งที อย่าลืมไปเดินเล่นที่ชายหาดยามเย็น ริมทะเลเวลาพระอาทิตย์ลับขอบฟ้านั้นสวยงามมากๆ การได้ขับรถมาจอดแล้วเดินเท้าเปล่าย่ำทรายนุ่มๆ มองผืนน้ำสีส้มอำพันจากแสงอาทิตย์ยามเย็น ร่มรื่นด้วยแนวต้นมะพร้าวเรียงราย ก็เป็นอะไรที่ชุ่มชื่นหัวใจอย่างบอกไม่ถูก สามารถไปได้ตั้งแต่ช่วงเย็นยันค่ำเลยค่ะ สำหรับใครอยากหาอะไรทำหน่อย ลองเดินเก็บเปลือกหอย กุ้งแห้ง หรือวัตถุแปลกๆ ที่คลื่นซัดมาเกยหาดก็ได้ เดี๋ยวรู้ตัวอีกทีก็จะมีของเต็มมือแล้วล่ะ

  • การเดินทางไปหาดแม่รำพึง

ที่อยู่: อุทยานแห่งชาติเขาแหลมหญ้า ในตำบลเพ อำเภอเมืองระยอง

เวลาเปิดปิด: เปิดตลอด 24 ชั่วโมง (ทุกวัน)

ข้อมูลเกี่ยวกับ หาดแม่รำพึง

ข้อแนะนำเพิ่มเติม เกี่ยวกับหาดแม่รำพึง

ช่วงเวลาที่เหมาะแก่การมาเที่ยวชมความงดงามของหาดแม่รำพึงนั้น ต้องยกให้เดือนกันยายนถึงมีนาคม ช่วงนี้อากาศเย็นสบาย ไม่ร้อนเกินไป ทะเลก็นิ่งสงบ เหมาะกับการลงเล่นน้ำเป็นที่สุด แถมยังเป็นช่วง Low Season อีกด้วย นักท่องเที่ยวไม่พลุกพล่านมากจนเกินไป ทำให้คุณสามารถใช้เวลาอยู่กับท้องทะเลได้แบบเต็มอิ่มโดยไม่ต้องแย่งกันกับใครเลย

แต่ถ้าอยากชมบรรยากาศของหาดทรายสวยๆ พร้อมกับนั่งมองพระอาทิตย์ตกดินสุดโรแมนติก แนะนำให้มาในช่วงซัมเมอร์เดือนเมษายนถึงกรกฎาคม ภาพความสวยงามเหล่านี้จะทำให้จดจำหาดแม่รำพึงแบบไม่ลืม และอยากแวะเวียนมาเยือนอีกครั้งแน่นอน

ขอขอบคุณคลิปจาก ป้าบุญยวย ชาแนล

ขอขอบคุณคลิปจาก teenaideerayong.com

ตะลุย หาดระยอง 7 หาดที่ไม่ควรพลาด