teenaideerayong

หาดสวนสน เสน่ห์แห่งธรรมชาติ ร่มรื่น เย็นสบาย ใกล้กรุงเทพฯ

หาดสวนสน

หลีกหนีความวุ่นวาย มาสัมผัสความเงียบสงบ ร่มรื่นกับ หาดสวนสน จังหวัดระยอง  ชายหาดสุดชิลล์ ที่โอบล้อมด้วยธรรมชาติ เหมาะแก่การพักผ่อน เล่นน้ำหาดสวนสน อาบแดด และทำกิจกรรมต่างๆ มากมายไปด้วยกัน

ขอแนะนำหาดสวนสนให้รู้จัก

หาดสวนสน ตั้งอยู่ที่ตำบลแกลง อำเภอเมืองระยอง จังหวัดระยอง ห่างจากกรุงเทพฯ   ประมาณ 230 กิโลเมตร เป็นชายหาดที่มีความยาวประมาณ 2 กิโลเมตร ทรายขาวละเอียด น้ำทะเลใส เหมาะแก่การเล่นน้ำ อาบแดด และพักผ่อนหย่อนใจ ที่นี่โดดเด่นด้วยบรรยากาศที่เงียบสงบ ร่มรื่น รายล้อมไปด้วยต้นสน เหมาะกับการมาพักผ่อน

ข้อมูลทั่วไป

 

บรรยากาศ

บรรยากาศหาดสวนสนมีความเงียบสงบ ร่มรื่น ชายหาดระยองรายล้อมไปด้วยทิวทัศน์ธรรมชาติ ต้นสนเรียงรายตลอดแนว เสียงคลื่นซัดฝั่ง สายลมเอื่อยๆ ช่วยให้รู้สึกผ่อนคลาย เหมาะกับการมาพักผ่อนหย่อนใจ หนีความวุ่นวาย

จุดเด่น

 

ความพิเศษ

หาดสวนสน เป็นหาดระยองน่าไปที่มีความพิเศษที่แตกต่างจากสถานที่ท่องเที่ยวระยองอื่นๆ คือ บรรยากาศหาดสวนสนที่เงียบสงบ ร่มรื่น เหมาะกับการมาพักผ่อนแบบส่วนตัว ผู้คนไม่พลุกพล่าน

กิจกรรมที่น่าสนใจ

หาดสวนสน มีกิจกรรมมากมายที่เหมาะกับทุกเพศทุกวัยให้นักท่องเที่ยวได้สัมผัสอย่างเต็มอิ่ม ดังนี้

เสน่ห์แห่งการเล่นน้ำท่ามกลางความใสบริสุทธิ์ของน้ำทะเล

หาดสวนสนมีน้ำทะเลที่ใสราวกับคริสตัลจนสามารถมองเห็นพื้นทรายขาวสะอาดได้อย่างชัดเจน นักท่องเที่ยวจึงสามารถเพลิดเพลินกับกิจกรรมทางน้ำมากมาย ไม่ว่าจะเป็นการว่ายน้ำ เล่นน้ำหาดสวนสน หรือแม้แต่การดำน้ำตื้น เพื่อสำรวจโลกใต้ท้องทะเลอันน่ามหัศจรรย์ รับรองได้ว่าทุกท่านจะได้รับความสดชื่นและความสนุกสนานไปพร้อมกัน

ความผ่อนคลายและการชาร์จพลังงานบนผืนทรายอันนุ่มนวล

ด้วยหาดทรายขาวละเอียดอันนุ่มนวล หาดสวนสนจึงเป็นสถานที่สุดยอดสำหรับการอาบแดด ท่านสามารถนอนผ่อนคลายบนผืนทรายพร้อมรับรังสีแสงอาทิตย์อันอบอุ่น ในขณะเดียวกันก็จะได้ฟังเสียงคลื่นซัดผ่านหาดทรายอย่างนุ่มนวล ช่วยให้รู้สึกปลดปล่อยความเครียดและปั้นเติมพลังงานอย่างเต็มเปี่ยม

เสน่ห์แห่งการตกปลาในแหล่งประมงสุดยอดแห่งอ่าวไทย

หาดสวนสนเป็นจุดหมายปลายทางยอดนิยมของนักตกปลาจากทั่วทุกสารทิศ ด้วยแนวชายหาดที่เหมาะสมกับการตกปลา พร้อมทั้งความอุดมสมบูรณ์ของทรัพยากรทางทะเลระยองทำให้ที่นี่เป็นสวรรค์แห่งการตกปลาอย่างแท้จริง นักตกปลาจะได้สนุกสนานกับการรอคอยเหยื่อกระตุกพร้อมชมวิวทิวทัศน์ธรรมชาติที่งดงามรอบด้าน

เส้นทางเดินชมวิวริมชายหาด สู่วันหยุดที่แสนผ่อนคลาย

สำหรับท่านที่ต้องการผ่อนคลายในวันหยุดด้วยการเดินเล่นชมวิวทิวทัศน์ หาดสวนสนนับเป็นคำตอบที่ดีที่สุด เส้นทางเดินริมชายหาดระยองที่โค้งรับกับแนวชายฝั่งนั้นเต็มไปด้วยบรรยากาศแสนร่มรื่น โดยมีทิวทัศน์อันงดงามของทะเลกว้างและท้องฟ้าเป็นฉากหลัง ท่านจะได้สูดอากาศบริสุทธิ์จากทะเลระยองและสัมผัสกับความสดชื่นอย่างเต็มที่

ค้นพบความงามของธรรมชาติในอุทยานเขาแหลมหญ้า

ที่เที่ยวระยองยังมีอุทยานเขาแหลมหญ้าที่อยู่ไม่ไกลนักจากชายหาดแห่งนี้ อุทยานแห่งนี้เต็มไปด้วยเส้นทางเดินป่าที่สวยงาม พร้อมให้นักท่องเที่ยวได้สำรวจสมบัติทางธรรมชาติของป่าดงดิบ รวมไปถึงสัมผัสประสบการณ์ชมทิวทัศน์อันงดงามของหน้าผาสูงชันและวิวพระอาทิตย์ตกดินยามพลบค่ำ

การเดินทางไปหาดสวนสน

ข้อแนะนำเพิ่มเติม

อย่าลืม! หาดสวนสน เป็นชายหาดระยองที่ยังคงความเงียบสงบ นักท่องเที่ยวควรช่วยกันรักษาความสะอาด ไม่ทิ้งขยะ และดูแลสิ่งแวดล้อม เพื่อให้หาดสวนสน ยังคงเป็นสถานที่พักผ่อนที่สวยงาม สำหรับนักท่องเที่ยวรุ่นต่อไป

ขอขอบคุณคลิปจาก Aomam Story

อ่านบทความเพอิ่มเติมได้ที่ teenaideerayong.com

ตะลุย หาดระยอง 7 หาดที่ไม่ควรพลาด

Exit mobile version